Dự báo thời tiết Hà Nội
Thời tiết hôm nay, ngày mai, 3, 5 và 10 ngày tới


Tổng hợp thông tin dự báo thời tiết dịp lễ 30/4 - 1/5

TIN CẬP NHẬT NGÀY 23/4

Bắc Bộ có thể có mưa trong 2 ngày lễ, miền Nam xuất hiện mưa dông cục bộ.

Các tỉnh miền Bắc

Ngày 25/4 khu vực Bắc Bộ ít mưa, ngày trời nắng, các tỉnh phía tây Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.
Ngày 26, ngày 27, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên trời chuyển nhiều mây, có khả năng xuất hiện mưa rào và dông kèm tố, lốc và gió giật mạnh.
Ngày 28, ngày 29, mưa tạm thời giảm đi về lượng, nhưng trời vẫn nhiều mây, đôi lúc có mưa và nhiều khả năng đến ngày 30/4, ngày 1/5, hình thế thời tiết không khí lạnh nén rãnh áp thấp lại được lặp lại ở Bắc Bộ, nên trời sẽ có mưa rào và dông trở lại, nền nhiệt giảm, trời mát mẻ.
Ngày 02, ngày 03/05, mưa lại bắt đầu có xu hướng giảm dần cả về diện và về lượng.

Các tỉnh miền Trung

Ngày 25-26/4, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam, Quảng Ngãi, trời phổ biến không mưa, nhiệt độ tăng cao và có khả năng xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ.
Trong ngày 26, khu vực Trung Bộ vẫn phổ biến mây thay đổi, ngày nắng, vùng nóng thu hẹp hơn tập trung từ Quảng Bình tới Quảng Ngãi ở diện cục bộ. Từ chiều tối và đêm ngày 26/4 đến ngày 27/04, mưa dông từ phía bắc sẽ lan dần xuống các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nền nhiệt giảm mạnh, kết thúc nắng nóng ở khu vực này. Sau đó, mưa có xu hướng giảm đi, trời xuất hiện nắng vào trưa và chiều, nền nhiệt tăng nhẹ.
Khoảng từ chiều tối ngày 30/4 đến ngày 01/5, khu vực bắc và trung Trung Bộ xuất hiện mưa rào và dông trở lại kéo theo nền nhiệt giảm, trời mát mẻ hơn, và mưa lại có xu hướng giảm và nhiệt tăng dần từ ngày 02/05.
Khu vực Nam Trung thời tiết vẫn duy trì trạng thái ít mưa, ngày nắng nhiều, tình trạng khô hạn vẫn chưa được cải thiện.

Các tỉnh miền Nam

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng và có khả năng xuất hiện những cơn mưa dông cục bộ vào chiều tối. Ở Tây Nguyên, vùng cảnh báo mưa dông nhiều vẫn là Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng. Ở Nam Bộ là khu vực Tây Ninh, Bình Phước và Đồng Nai.
Ngày 27 và 28/04, tiếp tục duy trì kiểu thời tiết ngày nắng nhiều, nhiệt độ khá cao, khu vực Nam Bộ có nơi nắng nóng với mức nhiệt 35-36 độ. Về chiều tối, ở phía nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ thường xuất hiện những cơn mưa rào và dông cục bộ.
Từ ngày 29/04 đến ngày 03/05, khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có khả năng sẽ xuất hiện mưa rào và dông rải rác vào lúc chiều tối và đêm, nền nhiệt trong ngày cũng giảm hẳn. Nắng nóng cục bộ có khả năng chấm dứt.

Nguồn: NCHMF

Bạn thích bài viết này? Hãy bấm like và comment để chia sẻ cùng bạn bè.

Các bài khác