Dự báo thời tiết Hà Nội
Thời tiết hôm nay, ngày mai, 3, 5 và 10 ngày tới


Cuối tuần Bắc Bộ có mưa, giảm nhiệt nhẹ

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng ngày 15/05 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ. Từ chiều tối và đêm 15/05 sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Nội.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ từ ngày 15/05 có mưa rào và dông diện rộng; ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ chiều tối và đêm 15/05 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều tối và đêm 15/05, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tin dự báo thời tiết trên cả nước 2 ngày cuối tuần 14 – 15/5

Phía Tây Bắc Bộ
Ngày 14/5: mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Ngày 15/5: nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ
Ngày 14/5: đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.
Ngày 15/5: nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Ngày 14 – 15/5: nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng ngày 15 có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Ngày 14 – 15/5: mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc khả năng có mưa rào và dông rải rác trong ngày 15 và ngày 16. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Tây Nguyên
Ngày 14 – 15/5: mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Nam Bộ
Ngày 14 – 15/5: mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Khu vực Hà Nội
Ngày 14/5: đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.
Ngày 15/5: nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Theo NCHMF
Ảnh: Break_away

Bạn thích bài viết này? Hãy bấm like và comment để chia sẻ cùng bạn bè.

Các bài khác