Dự báo thời tiết Hà Nội
Thời tiết hôm nay, ngày mai, 3, 5 và 10 ngày tới


Ngày 9/2 Hà Nội đón một đợt rét mới

Đợt không khí lạnh đầu tiên của năm mới Đinh Dậu chuẩn bị đổ bộ miền Bắc nước ta từ đêm ngày 8/2. Các tỉnh miền Bắc trở rét với nhiệt độ thấp nhất từ 13 – 16 độ C, vùng núi 10 – 13 độ C, có nơi dưới 10oC.

Theo tin dự báo mới nhất của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.  Dự báo khoảng tới chiều tối và đêm ngày 8/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ ngày 9/2 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày 9/2, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Vùng núi phía Bắc trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16oC, vùng núi 10-13oC, vùng núi cao có nơi dưới 10oC.

Hà Nội từ ngày 9/2 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16oC.

Từ gần sáng 9/2, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ ngày 10/2 không khí lạnh sẽ tiếp tục được tăng cường mạnh hơn, do vậy trong hai ngày 10-11/02 ở Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng.

Theo NCHMF

Ảnh: Bach Ho

Bạn thích bài viết này? Hãy bấm like và comment để chia sẻ cùng bạn bè.

Các bài khác

  • Bắc Bộ có mưa trên diện rộng
    Bắc Bộ có mưa trên diện rộng Theo tin mới nhất của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn cho biết, trong ngày hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào rải […]
  • Hướng dẫn chuẩn bị tránh bão
    Hướng dẫn chuẩn bị tránh bão Việt nam nằm hoàn toàn trong vùng khí hậu nhiệt đới: vùng cực nam nước ta (Côn Đảo) ở vào khoảng 8 độ vĩ tuyến bắc và cực Bắc […]
  • Cuối tuần mưa rào, thủ đô dịu nóng
    Cuối tuần mưa rào, thủ đô dịu nóng Sau nhiều ngày oi nóng, thủ đô Hà Nội sẽ được hạ nhiệt với những cơn mưa rào trong những ngày cuối tuần tới. Bắc Bộ tăng […]