Dự báo thời tiết Hà Nội
Thời tiết hôm nay, ngày mai, 3, 5 và 10 ngày tới


Bắc Bộ trở rét đón tháng 4

Thêm một đợt không khí lạnh tràn về vào ngày cuối cùng của tháng 3. Bắc Bộ trở rét đón tháng 4 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16 – 18 độ C.

Theo tin dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện ở  phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.  Tới khoảng gần sáng và ngày 31/03, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 30/03 đến 31/03 ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; các tỉnh ven biển Trung Bộ từ ngày 31/03 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ trưa và chiều ngày 31/03, ở các tỉnh vùng núi trung du Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng đồng bằng từ đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16-18oC, vùng núi 13-160C, vùng núi cao dưới 10°C.

Hà Nội từ đêm ngày 31/03 trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-180C.

Từ trưa và chiều ngày 31/03, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng  biển quần đảo Hoàng Sa) chuyển gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-7 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo NCHMF

Ảnh: Nguyễn Cảnh Tùng

 

Bạn thích bài viết này? Hãy bấm like và comment để chia sẻ cùng bạn bè.

Các bài khác